Saturday, 20/04/2024 - 20:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học La Bằng

Chăm sóc vườn cây măng non của Chi đội 4B

Chăm sóc công trình măng non và vệ sinh môi trường góp phần tạo nên khuôn viên trường xanh - sạch - đẹp là một trong những việc làm thường xuyên, hàng ngày của các em HS trường Tiểu Học La Bằng .

Hoạt động chăm sóc các Công trình măng non đã trở thành việc làm quen thuộc đối với các em đội viên lớp 4B. Ngay từ đầu năm học Liên đội Tiểu học La Bằng đã triển khai ngay hoạt động này. Các Công trình măng non của mỗi Chi đội gồm có rất nhiều bồn hoa, cây cảnh của nhà trường.

Liên đội phân công cho các Chi đội chăm sóc, tưới cây, vệ sinh các bồn cây hàng ngày vào đầu giờ trước khi xếp hàng vào lớp và tổng vệ sinh toàn trường vào giữa giờ các ngày trong tuần, có theo dõi chấm điểm thi đua. Chi đội lớp 4B đã rất chủ động chăm sóc công trình, trồng thêm nhiều cây hoa nhỏ vào giữa những bồn cây lớn, khiến cho khung cảnh trên sân trường thêm rực rỡ sắc màu.

Sau mỗi giờ học các em lại đến bên bồn hoa cây cảnh cùng nhau chăm sóc và nâng niu những bông hoa chiếc lá. Những việc làm nhỏ bé như: Nhổ cỏ, nhặt rác, bổ sung đất cho những chậu cây, bồn hoa thiếu đất...nhưng có ý nghĩa lớn lao. Hoạt động này đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kĩ năng sống cho các em học sinh, giúp các em biết quý trọng những thành quả của những người đi trước. có ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh, cùng góp công xây dựng một ngôi trường xanh -  sạch -  đẹp hơn.

Đây là một hoạt động diễn ra xuyên suốt trong các năm học, nhằm giáo dục đội viên ý thức giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, giữ cho bầu không khí luôn trong lành, giúp các em biết yêu lao động và sẵn sàng làm những công việc vừa sức của mình.

Một số hình ảnh học sinh chăm sóc công trình măng non.

Năm 2024 : 13.690