Giới thiệu khái quát về nhà trường

GIỚI THIỆU TRƯỜNG TIỂU HỌC LA BẰNG

HUYỆN ĐẠI TỪ- TỈNH THÁI NGUYÊN

Trường Tiểu học La Bằng nằm ở phía Tây huyện Đại Từ, cách trung tâm huyện 10 (km). Trường được tách ra từ Trường PTCS La Bằng thành Trường Tiểu học La Bằng theo Quyết định số: 1987/QĐ-UB ngày 10 tháng 7 năm 2000 của Uỷ ban dân nhân tỉnh (Thái Nguyên). Đến ngày 07 tháng 4 năm 2004 UBND tỉnh Thái Nguyên có Quyết định số: 684/QĐ-UB V/v Công nhận Trường Tiểu học La Bằng.

          Trong những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu trang thiết bị dạy học, tỉ lệ học sinh đến lớp thấp, tỉ lệ học sinh bỏ học hằng năm cao, chất lượng giáo dục còn hạn chế. Trong những năm gần đây, cơ sở vật chất nhà trường đã từng bước được tu sửa, nâng cấp, xây dựng mới, các trang thiết bị được dạy học đã được đầu tư mua sắm, chất lượng giáo dục đã từng bước được nâng lên và trở thành một ngôi trường thân thiện có chất lượng giáo dục tốt, được học sinh, cha mẹ học sinh và xã hội tin tưởng.

           Những năm gần đây định hướng, mục tiêu chiến lược và giải pháp chủ yếu trong quá trình vận động và phát triển, là cơ sở quan trọng cho các quyết sách của Hội đồng trường và hoạt động của Ban giám hiệu cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Xây dựng và phát triển kế hoạch chiến lược của trường Tiểu học La Bằng là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về đổi mới giáo dục phổ thông, góp phần đào tạo thế hệ trẻ có đức, có tài, năng động, sáng tạo góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam ngày càng phát triển.

          Trường Tiểu học La Bằng có tổng diện tích đất tự nhiên 4912,3 m2, tổng số học sinh 322, được biên chế thành 12 lớp; Đội ngũ nhà giáo có 24 cán bô, giáo viên và nhân viên.

           Trong những năm qua, địa phương luôn quan tâm đến công tác giáo dục, đặc biệt là công tác Phổ cập giáo dục và xây dựng trường chuẩn Quốc gia, do đó cả 3 trường: Mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở trong xã đều được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Riêng Trường Tiểu học đạt chuẩn QG mức độ 2 ngày 27 tháng 5 năm 2009 do Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đương ký và được công nhận lần 2 năm 2014. Trường đã được Công nhận cấp độ 3 về Kiểm định chất lượng.

         Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm, yêu nghề gắn bó với nhà trường, có tinh thần đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và xây dựng tập thể vững mạnh, có năng lực chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm khá vững vàng, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Về chất lượng giáo dục             Nhà trường có những tiến bộ vượt trội, tỷ lệ học sinh đạt giải trong các cuộc thi do ngành và cấp trên tổ chức luôn đạt và vượt chỉ tiêu đăng kí. Cụ thể năm 2016 học sinh đạt giải  cấp tỉnh 02 em, học sinh đạt giải cấp huyện 13 em, đặc biệt đội bóng Nhi Đồng đạt cúp bóng đá TNNĐ cấp huyện với 7 trận toàn thắng. Về giáo viên có 6 thầy cô đạt giải cấp huyện, có 2 đồng chí đạt CSTĐ cấp cơ sở và 16 đồng chí đạt LĐTT. Dưới sự chỉ đạo của các ngành các cấp, chính quyền địa phương và tập thể sư phạm nhà trường quyết tâm giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2015-2020.

             Sau đây là một số hình ảnh về nhà trường: