Monday, 28/11/2022 - 02:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học La Bằng

Bài tuyên truyền giới thiệu sách tháng 3

        Các em học sinh thân mến!

       Chỉ còn ít ngày nữa là đến ngày 8/3, người đầu tiên chúng ta nghĩ đến là mẹ, người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết thế này”

“Con dù lớn vẫn là con của Mẹ.
Đi hết đời lòng mẹ vẫn theo con”

         Vâng - mỗi người đều có một người mẹ. Đó là một chỗ dựa tinh thần rất lớn mà ai cũng phải đáng quý trọng. Năm tháng qua đi, mẹ vẫn phải chịu đựng bao nỗi đắng cay, ngọt bùi. Mẹ như là một tia sáng của đời con.

Mẹ - với con - vẫn mãi là tiếng gọi quen thuộc ấy nhưng chứa đựng ý nghĩa của cả nghìn từ: mang nặng đẻ đau, sớm hôm nhọc nhằn, âu lo vất vả và đong đầy yêu thương…

         Để nhớ đến công lao to lớn ấy của những người mẹ -người phụ nữ vĩ đại nhất trong cuộc đời mỗi người, hôm nay thư viện sẽ giới thiệu đến các em cuốn sách mang chủ đề về người mẹ với tựa đề “Những sợi tóc sâu của mẹ” của tác giả Nguyễn Thái Hải. Sách do nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành năm 2014. Với 53 trang được in trên khổ 14,5x20,5cm.

        Sách là tập hợp những câu chuyện nhỏ nhưng thật cảm động về người mẹ kính yêu. Khi đọc những câu chuyện nhỏ này, hẳn các em sẽ thấy dáng dấp của người mẹ kính yêu của  mình trong đấy.

       Mẹ là thế đấy! Trái tim người mẹ có ngôn ngữ riêng - vẫn đong đầy yêu thương – về bên mẹ mỗi chúng ta sẽ thấy đó là bến đỗ của sự bình yên, của sự yêu thương.

      Tháng 3 lại về cái không khí se se đầu mùa gợi người buồn và nhớ, nhưng con bỗng thấy ấm lòng bởi lẽ con biết; dẫu ở đâu trên mặt đất này, mẹ vẫn luôn hiện hữu trong con, ánh mắt mẹ vẫn dõi theo những bước chân con đi trên vạn nẻo đường đời.

       Mẹ ơi! Tình mẹ thật bao la! Tình mẹ, một tình cảm thiêng liêng, cao quý luôn hiện hữu trong mỗi người con dành cho đấng sinh thành của mình. Vậy thì các em hãy cố gắng học tập thật tốt để rèn luyện bản thân nên người, góp một phần nhỏ bé cho xã hội, đem lại nguồn vui, niềm hy vọng cho mẹ, cho gia đình thương yêu của mình các em nhé!

Dâng lên mẹ những bông hồng thắm đỏ,

Tựa như dòng máu đỏ mẹ cho con.

Đã bao năm mẹ bương chải, hao mòn,

Nuôi con lớn, chỉ mong con thành đạt.

Cảm ơn mẹ một tình yêu bát ngát

Lúc con khờ trôi dạt chốn tha hương

Dang cánh tay mẹ che chở mọi đường

Và ôm ấp trong tình thương tuyệt đối.

       Văn phong giản dị, chân chất như chính cuộc sống đời thường đang diễn ra. Qua những mẩu chuyện, với chiêm nghiệm của bề dày từng trải, tuổi tác, nhà văn rút ra những bài học nhẹ nhàng mà sâu sắc, có ích với bạn đọc nhỏ tuổi hôm nay. 

       Bài giới thiệu sách chủ đề ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đến đây đã kết thúc, kính chúc quý thầy cô giáo, các em học sinh có một tuần mới công tác tốt, học tập tốt. 

Hẹn gặp lại các em trong buổi giới thiệu sách tháng 4.

Tác giả: Trần Thị Khang
Nguồn:Trường TH La Bằng Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 68
Tháng 11 : 4.646
Năm 2022 : 43.841