Monday, 28/11/2022 - 02:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học La Bằng

Tổ chức tiêm vắc xin cho các em học sinh trường Tiểu học La Bằng

     “Ai rồi cũng F0 thôi”, “trẻ em nhiễm Covid không nặng như người lớn”. Đây đều là những suy nghĩ sai lệch dẫn đến tâm lý chủ quan, coi thường dịch bệnh của không ít người. Vẫn biết ở thời điểm hiện tại, ai cũng cần lạc quan để đối mặt với dịch bệnh nhưng hãy nhìn vào số F0 tăng kỷ lục, nhìn vào số ca tử vong mỗi ngày để thấy rằng, Covid-19 vẫn là một điều gì đó thật sự rất đáng sợ. 

     Đó là lý do vì sao, trẻ em cũng là đối tượng cần được tiêm vắc xin kịp thời để tạo hàng rào miễn dịch. Qua theo dõi, trẻ em nhiễm Covid-19 xuất hiện nhiều triệu chứng kéo dài, thậm chí phải nhập viện, đối mặt với di chứng hậu Covid và tệ hơn nữa là tử vong. 

     Nhiều bác sĩ, chuyên gia đã nhận định, trẻ em chưa qua tiêm chủng có khả năng lây nhiễm cao hơn với biến chủng Omicron. Sau chiến dịch tiêm chủng cho trẻ từ 12 - 17 tuổi, việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 5 - 12 tuổi cũng có ý nghĩa rất lớn. 

     Đây là biện pháp tốt nhất để bảo vệ trẻ, ngăn ngừa khả năng lây nhiễm cho những người xung quanh (đặc biệt là những người trong gia đình có bệnh lý nền, người chống chỉ định tiêm và trẻ sơ sinh chưa đủ tuổi để tiến hành tiêm chủng). 

     Nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế xã La Bằng tổ chức tiêm vắc xin cho các em học sinh trong trường và đạt được sự nhất trí cao của các bậc phụ huynh.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tiêm vắc xin:

 

 

 

 

Tác giả: Triệu Thanh Tùng
Nguồn:Trường TH La Bằng Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 68
Tháng 11 : 4.651
Năm 2022 : 43.846