Thursday, 29/10/2020 - 18:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học La Bằng

Sinh hoạt dưới cờ tháng 10 năm học 2020-2021: Ngoại khóa CLB tiếng Anh

 

 

 

 

 

       Thực hiện kế hoạch chuyên môn của trường Tiểu học La Bằng năm học 2020-2021, đồng thời đây là hoạt động thường niên của nhà trường để thúc đẩy phong trào học tiếng Anh, tạo sân chơi và động viên khích lệ học sinh có năng khiếu Tiếng Anh thể hiện năng lực ngôn ngữ của mình. Sáng ngày 12/10/2020, Câu lạc bộ tiếng Anh tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Cùng tìm hiểu về tiếng Anh”.

Từ Family, người Việt Nam chúng ta từ trước đến giờ hiểu nó theo nghĩa thông dụng được dịch ra là “Gia đình”. Nhưng Family còn có một ý nghĩa đặc biệt và rất thú vị mà các bạn trong Câu lạc bộ sưu tầm được sẽ giúp các bạn học sinh toàn trường ghi nhớ sâu hơn, rộng hơn các nghĩa của từ vựng chủ đề Gia đình. Đây là một trong những ý nghĩa đặc biệt của “FAMILY”:

F= Father

A= And

M= Mother

I= I

L= Love

Y= You

----->  Family = Father and Mother, I Love You

-----> Gia đình = Con yêu Bố và Mẹ

 

Tiếp theo Câu lạc bộ tiếng Anh giúp các bạn học sinh hiểu rõ hơn từ VIP, một từ có thể nói rất thông dụng trong giao tiếp hiện nay. Thứ nhất VIP gồm các chữ cái: V là viết tắt của Very, nghĩa tiếng Việt là rất, rất là, ...Từ Very được dùng để nhấn mạnh nghĩa của từ đứng đằng sau; I là viết tắt của Important, nghĩa là quan trọng. Tính từ này dùng để chỉ những thứ rất đặc biệt, hiếm thấy và khó có thể tìm được những cái tương tự như vậy; P là viết tắt của Person, nghĩa là con người, người. Khi ghép 3 từ này VIP = Very Important Person, tức là người quan trọng, nhân vật rất quan trọng, hoặc chỉ người có những khả năng đặc biệt, có tài năng xuất chúng hay những người nổi tiếng.

Đôi khi người ta cũng có thể sử dụng VIP để chỉ những người thiếu lịch sự, thô lỗ. VIP ở đây là viết tắt của Very Impolite Person, nghĩa là người thiếu lịch sự. Vì vậy còn phụ thuộc vào mỗi hoàn cảnh khác nhau, từ VIP sẽ mang nghĩa khác nhau. Qua phần giao lưu này, Câu lạc bộ trường Tiểu học La Bằng hi vọng tất cả các bạn hãy siêng đọc sách hơn để hiểu rõ hơn sự phong phú của tiếng Anh và sử dụng đúng từ trong ngôn ngữ tiếng Anh.

Dưới đây là một số hình ảnh của các em học sinh trường Tiểu học La Bằng với niềm hân hoan, phấn khởi tại buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh dưới cờ:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 106
Tháng 10 : 1.362
Năm 2020 : 11.908