Monday, 28/11/2022 - 01:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học La Bằng

Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo tại Liên đội Tiểu học La Bằng

          Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022, Liên đội Trường Tiểu học La Bằng đã tổ chức mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” dành cho các em học sinh toàn trường. Các Chi đội, lớp Nhi đồng trong nhà trường đã tham gia tốt mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo thiết thực. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo của mình.

         Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực. Qua những hoạt động ấy, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hay vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề, ứng dụng trong tình huống mới; nhận biết được vấn đề trong các tình huống tương tự. Ngoài ra “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã giúp cho học sinh học hỏi từ thực tiễn và dần hình thành những kỹ năng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động tập thể,… nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả. Liên đội thường xuyên tổ chức và duy trì các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo cho các em học sinh toàn trường với các nội dung vui tươi, bổ ích như đọc sách, múa hát tập thể, nhảy dây, đá cầu, cầu lông, bóng rổ,.. trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động tham gia các trò chơi dân gian khác như kéo co, bịt mắt bắt dê, ô ăn quan,…nhằm tạo không khí vui vẻ, tràn ngập tiếng cười, góp phần làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh.

           Để tránh nhàm chán cho học sinh, hoạt động trải nghiệm sẽ được thay đổi liên tục để tạo sự tò mò và thích thú cho các em. Điều đặc biệt là các trò chơi được giao cho chính các em học sinh tự chuẩn bị và tổ chức chơi dưới sự đồng hành, hướng dẫn của các thầy cô giáo. Chính vì vậy, đây còn là môi trường để học sinh được trải nghiệm, khơi nguồn sáng tạo, phát triển khả năng tư duy. Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, học sinh sẽ phải vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để áp dụng vào thực tế.“Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” là sân chơi đem lại nhiều ý nghĩa thiết thực giúp các em học sinh có điều kiện thuận lợi, có cơ hội tốt để rèn luyện kĩ năng sống, tham gia trải nghiệm các trò chơi dân gian kết hợp với các trò chơi hiện đại, góp phần chung tay xây dựng phong trào “ Trường học thân thiện, học sinh tích cực” của Liên đội ngày một tốt hơn ”.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại:

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Đức Anh
Nguồn:Trường TH La Bằng Copy link
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 68
Tháng 11 : 4.644
Năm 2022 : 43.839