Saturday, 31/10/2020 - 11:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học La Bằng

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Kết quả việc tổ chức thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2020;

Căn cứ Công văn số: 518/PGDĐT ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Đại Từ V/v tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, Kết quả việc tổ chức thực hiện tháng an toàn giao thông năm 2020;

Được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã La Bằng và tình hình thực tế địa phương;

 Thực hiện theo KH số 147/KH – TH của Trường Tiểu học La Bằng . Ngày1/10/2020 Tr ường TH La Bằng tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020.

Với  Mục đích, yêu cầu

Tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (Tuần lễ HƯHTSĐ) nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vai trò chuyển đổi số đi với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc xây dựng và cung ứng các kênh, công cụ học tập suốt đời cho người dân.

Các hoạt động của Tuần lễ HƯHTSĐ phải đảm bảo thiết thực, hiệu quả trong điều kiện dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Chủ đề: Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời

Nội dung và cách thức tổ chức.

4.1. Phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 tại các đơn vị;

4.2. Đánh giá kết quả việc thực hiện tháng an toàn giao thông tại đơn vị;

- Triển khai các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học, hoạt động thư viện; xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích (sách, báo, bài giảng điện tử...), tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị; khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dụng cộng đồng học tập trực tuyến ngày càng phát triển cả về quy mô, chất lượng.

- Tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn, hiệu quả cho học sinh, cha mẹ học sinh, cán bộ công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn.

- Tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu giúp học sinh và người dân tìm hiểu về các kỹ năng và năng lực thiết yếu của công dân trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa.

- Khuyến khích GV, HS, cộng đồng đến thư viện nhà trường, thư viện của trung tâm học tập cộng đồng, thư viện công cộng trong cùng một khu vực cộng đồng dân cư hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ nhau về cơ sở vật chất, trang thiết bị thư viện, kinh nghiệm quản lý, nguồn nhân lực...; tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, luân chuyển sách, báo, tài liệu giấy và tài liệu số với nhau.

- Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong nhà trường; xây dựng các không gian đọc tại các trung tâm học tập cộng đồng, cơ sở giáo dục; đa dạng hóa các hoạt động giáo dục, học tập tại các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ... góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân, từng bước xây dựng văn hóa học tập suốt đời cho các cộng đồng dân cư trong khu vực.

Đánh giá kết quả thực hiện tháng an toàn giao thông:

- Việc chấp hành các qui định về an toàn giao thông đối với CB,GV,NV, học sinh nhà trường ( từ 1/9 đến 1/10/2020)

- Tổng hợp số vụ vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, số vụ về tai nạn giao thông tại đơn vị;

- Giải pháp để thực hiện tốt về công tác an toàn giao thông trong thời gian tới;

Sau đây là một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 40
Tháng 10 : 1.416
Năm 2020 : 11.962